Mì Quảng Nha Trang có gì đặt biệt
Kode Iklan Atas Artikel
Mì Quảng Nha Trang đơn giản nước lèo chỉ là nước xương hầm, chẳng có gia vị gì
đặc biệt. Thử làm 1 bảng so sánh mì Quảng Nha Trang với mì xứ Quảng, cái khác
trước nhất là mì,
nếu mì xứ Quảng sợi bánh xắt to màu trắng vàng xen kẽ và ở trạng thái mềm, thì
mì Quảng Nha Trang là 1 loại bánh phở khô, sợi thái nhỏ có màu vàng sẫm. Cái
khác thứ 2 là thịt, nếu mì xứ Quảng có thịt nấu thưng hay xào, thỉ mì
Quảng Nha Trang là thịt luộc và có thêm chả cá...
Kế nữa là rau, mì Quảng Nha Trang ăn với rau xắt ghém.
Và cái khác lớn nhất là tô mì Quảng Nha Trang nước lèo được chan gần phủ hết tô mì,
không phải xâm xấp dưới
đáy tô như mình xứ Quảng. Thêm nữa mì Quảng Nha Trang không ăn kèm
với bánh tráng nướng !
Mì
Quảng có mặt khắp mọi nẻo đường TP.Nha Trang, từ vỉa hè cho đến trong tiệm,
hàng nào cũng ngon, nước
lèo nấu bằng xương thịt heo nếu có giò heo càng ngon hơn nữa.
Thịt đùi
luộc chung với nước lèo cho thấm gia vị, sau vớt ra để nguội và thái mỏng. Có
quán tạo hương vị đặc trưng cho miếng thịt luộc, khi vớt ra bỏ thịt vào nước dừa,
sau đó mới lấy ra thái. Tất nhiên miếng thịt luộc này có độ ngon trên cả tuyệt
vời !
Lợi thế ở
Nha Trang là có chả cá nên tô mì Quảng vừa có thịt có chả. Nhúm bánh phở khô màu vàng
cùng nhúm giá sống trụng qua nước
nóng, bỏ vào tô, cùng với chả và thịt, có người chỉ thích ăn chả bìa
là miếng chả chiên được cắt ra vành ngoài, vừa dai vừa thơm tạo ra một hương vị vô cùng đặt
biệt.
Kode Iklan Bawah Artikel