Ăn ốc ngon trên phố hãy thưởng thức
Kode Iklan Atas Artikel
Con đường Tháp Bà bắt đầu từ Tháp Bà chạy ra cầu Trần
Phú, được mệnh danh là khu phố ốc, bởi với chiều dài chưa đầy cây số, có hơn chục quán ốc
bán các món ăn chế biến từ ốc đủ loại, cùng các hải sản biển khác như hàu, sò,
nghêu, tôm, mực ghẹ...
Mùa ốc ngon nhất từ tháng 2 đến tháng 9, qua tháng 10
là mùa ốc sinh sản, con ốc lúc này hết ngon vì lạn sạn ốc trong bụng. Thế nhưng, hầu như ở đây lúc nào cũng có ốc
phục vụ thực khách. Mỗi quán các cách nuôi hải sản và giữ khách riêng. Các nhà
hàng kị nhất là hải sản bị chết, do đó nguồn thu vào luôn được cân đối với nguồn
cung cấp và nhu cầu thực khách để giữ hải sản luôn tươi sống, mỗi hàng phải là
chỗ uy tín và quen biết.
Khu vực
Tháp Bà vốn là một làng chài lâu đời nên việc chế biến các món hải sản đối với
người dân nơi đây là chuyện nhỏ. Họ có bí quyết và cách chế biến đặc biệt không
thể chê vào đâu được.
Món ngon
và dân dã nhất là ốc nhẩy luộc với sả hay lá gừng. Nhiều người sành ăn cho là đối với ốc nhảy
thì con đực ngon hơn con cái. Bên cạnh rổ ốc có cái cân nhỏ. Khách kêu đãi
ốc nhẩy, cô bán hàng bỏ ốc lên cân rồi tính tiền.
Bắc nồi nước
lên bếp, chờ nước sôi, cô bán hàng bỏ vào nhúm sả thái mỏng. Trút rổ ốc vào. Chờ
cho sôi thêm chút nữa, vớt ra đĩa, bỏ thêm ít lát ớt sừng, bày biện trong thật
bắt mắt kích thích vị giác của thực khách. Thêm chén mắm gừng đặt lềnh, chưa ăn
đã thấy tuyệt ! Ốc nhảy không luộc thì nướng cũng không kém !
Ốc nhảy
có hàng chục loại. Ốc nhảy trắng, đắt nhất. Loại ốc này vỏ dày, cùng kích cỡ với
ốc nhảy đỏ nhưng thịt béo hơn. Bởi giá đắt nên nhà hàng chỉ lấy khi nào có
khách yêu cầu.
Kode Iklan Bawah Artikel