Món ăn ngon từ Ốc vòi voi
Kode Iklan Atas Artikel
Gọi bún
bò Nha Trang bởi tính chất
đặc trưng của món bún bò Huế khi di cư vào Nha Trang đã được biến tấu thành món hợp khẩu vị,
ngon đậm đà, rất riêng của Nha Trang mà không làm mất đi hương vị Huế.
Nếu tô bún bò Huế khi ăn có thịt bò tái
hay chả lụa làm mặt, thì bún bò Nha Trang không có và nếu bún bò Huế ăn với rau
lặt, thì bún bò Nha Trang ăn với rau ghém.
Lần giở lại sách cũ, có thể thấy 1 điều,
nếu phở mì hay hủ tiếu nằm trong nghi vấn không phải là món ăn chính gốc của
người Việt mà có gốc từ Trung Quốc, nhập cư sang theo những cuộc di dân thì món bún là hàng Việt Nam 100%
Tuy không phải là món ăn làm nên thương
hiệu đi kèm với địa danh, nhưng ở Nha Trang có thể nói ra ngõ là gặp bún bò. Từ quán bình dân, vỉa hè có giá khá
mềm cho đến các quán lớn, hay trong thực đơn bữa sáng của các nhà hàng sang
trọng, bún bò Nha Trang vẫn chỉ một đăng trưng chung về cảm quan, màu sắc mùi
vị, rau ăn kèm. Nói cách khác, bún bò bình dân hay bún bò cao cấp, nêm nếm mỗi
quán có khác nhau chút đỉnh nhưng đều ngon như nhau...
làm nên thương hiệu cho món bún bò cao và đặc trưng cho cách sành ăn về ẩm thực có lẽ
do chủ quán người Huế. Nổi tiếng lâu đời có bún bò O Thi ở đường Phan Chu
Trinh, khách quen gọi là bún bò cây me. Không cần nói tên quán, bún bò khẳng
định tên cho con đường Hàn Thuyên, bún bò Ngô Gia Tự, Tô Hiến Thành, Hoàng Hoa
Thám... và những quán bình dân thì ko sao kể hết, người
ít vốn không có nghề chính làm kế sinh nhai, bày bán hàng bún bò, lấy công làm lời bán vào buồi sáng cho học sinh,
công nhân...kiếm tiền chợ hàng ngày.
Kode Iklan Bawah Artikel