Bạn có đang dùng tủ lạnh sai cách
Kode Iklan Atas Artikel
Để rau quả của mọi người cất
trong tủ lạnh nhanh hỏng, đừng vội vàng đổ lỗi cho tủ lạnh mà nguyên do đều có
bởi người cách dùng tủ không đúng cách.
Ai cũng biết rằng tủ lạnh là
nếu giữ mát cho thực phẩm nhưng mát như thế nào là đủ? bạn nên giữ thực phẩm
trong tủ lạnh tại nhiệt độ khoảng 4 độ C hay là thấp hơn một tẹo . Tuy nhiên ,
nhiệt độ thực tiễn giữa các tủ lạnh đều có sẽ khác nhau. người có thể kiểm tra
nhiệt độ thực tiễn bên trong tủ bằng cách đặt nhiệt kế bên trong.
người bạn cũng nên biết rằng
nhiệt độ hoạt động của tủ lạnh là nhiệt độ trung bình của các khu vực trong tủ.
Để bạn đặt nhiệt độ tủ lạnh về mức 3 độ C, điều đó không có nghĩa là toàn bộ tủ
lạnh sẽ có mức nhiệt độ đấy . Các khu vực khác nhau sẽ có độ mát khác nhau, vì
vậy người cần biết nhiệt độ của từng khu vực nếu đặt các thực phẩm phù hợp.
Khu vực lạnh nhất thường là
dưới đáy tủ và Đây là lý do bởi sao bạn thường đặt các khay đựng rau, hoa quả,
thịt đồng thời pho mát ở đấy . Trong thời kỳ đấy , cánh tủ thường có nhiệt độ ấm
hơn.
bởi vì cánh tủ thường ấm hơn,
người nên nánh đặt những thứ như sữa cùng lúc trứng tại khu vực đấy . Thay vào đấy
, bạn nên đặt các thực phẩm không dễ hỏng hóc như nước soda hay các thực phẩm
có lượng muối cao và chất bảo quản như đồ gia vị.
Nếu muốn là nước cam ép đóng
chai đã được thanh trùng thì đều có đặt tại cánh tủ. Nếu muốn là nước cam tươi
chưa được thanh trùng thì nên đặt bên trong tủ Bên cạnh sữa đồng thời pho mát.
Đặt pho mát vào túi bóng kín tất cả thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn
gây hại. Vì vậy, cách tốt hơn Nếu muốn cất trữ pho mát là bọc chúng vào giấy nến
rồi mới cho vào trong tủ lạnh. nếu sợ pho mát bị khô, mọi người tất cả đặt pho
mát được đùm giấy nến vào túi bóng nhưng không đóng kín.
Nhiều tủ lạnh giờ có ngăn giữ ẩm đều có điều chỉnh được mức hơi nước cao
hoặc là thấp. Điều này rất. . hữu ích bởi vì mỗi loại rau quả cần được bảo quản
ở các mức độ ẩm phù hợp. mặc dù vậy , mọi người cần biết các rau củ quả nào cần
đặt trên hơi nước cao đồng thời rau quả nào cần đặt trên độ ẩm thấp .
luật lệ chung là những loại rau quả dễ thối thì cần đặt trong các ngăn
có độ ẩm ướt (mở lỗ thông khí của ngăn rau) Trong giai đoạn đấy , các loại rau
quả dễ héo thì lại cần được cất giữ trên độ ẩm cao, đóng kín ngăn rau quả.
Với các tủ lạnh ngăn rau quả không có điều chỉnh độ ẩm thì người nên mở
hé ngăn này thời điểm cất trữ các loại rau quả dễ thối Để khí ethylene có khả năng
thoát ra ngoài.
Không nên nếu khoai tây trong tủ lạnh bởi vì Nếu muốn giữ lạnh thì tinh
bột trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường. Điều này sẽ mất đi vị khoai tây
quen thuộc và rất khó ăn.
Ngoài ngăn rau quả thì khu vực còn lại trong tủ lạnh cần bảo đảm không
khí đều có lưu quá tốt , lánh cất trữ quá nhiều thứ trong tủ đến mức hẹp chội.
Cất trữ quá nhiều tất cả khiến tủ lạnh sẽ có khu vực không kể đến khí mát, dễ
làm hỏng hóc thực phẩm.
Đừng rửa thực phẩm cất trữ trong tủ lạnh nếu như người không rắn chắc có
chế tác luôn hay không. nếu chúng tôi rửa thực phẩm trong tủ lạnh, sau đấy lại
cất vào tủ lạnh thì độ ẩm mới đều có làm thực phẩm nhanh hư hơn.
Kode Iklan Bawah Artikel